แอ้ View my profile

แก่งกระจานวันวาเลนไทน์

posted on 16 Feb 2010 14:31 by littlest-aa in Travel directory Travel
..
          มาแว้ววววว..
..
          ทริปแรกของเดือนกุมภาพันธ์ สุดสัปดาห์แห่งตรุษจีนและวันวาเลนไทน์ ไอ้แอ้มองการณ์ไกลแล้วออกปากชวนเพื่อนๆ ไปแก่งกระจานกัน ทริปนี้แพลนล่วงหน้าเป็นเดือนๆ แต่สุดท้ายก็ไปตามดวงอยู่ดี ที่อยากไปแก่งกระจานก็ไม่มีอะไรค่ะ อยากไปเพราะไม่เคยไปนั่นแล
..
..
..
..
          ถ้าจังหวัดต่างๆ มานั่งคุยกัน คงมีการเขม่นเพชรบุรีเกิดขึ้นแน่ๆ โทษฐานที่มีครบครันการท่องเที่ยว ซ้ำยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่กระดื๊บถึง การเดินทางครั้งนี้ของเรา เริ่มขึ้นช้านิดหน่อย เนื่องจากพลขับแวะบ้านพ่อแม่เนื่องในเทศกาลตรุษจีนก่อน คนไทยนั่งรูดหมูปิ้งเข้าปาก ไม้แล้วไม้เล่าเป็นพลังงานเสริมในการนั่งเม้าท์ หัวเราะก๊ากในรถอีกสองชั่วโมงต่อมา
..
          เผลอแป๊บเดียว ก็ถึง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เพื่อนก็ถามขัดจังหวะการยิ่งมุกตลกสองแง่สองง่ามว่า "ไปทางไหนวะแก่งกระจาน" โอ้.. เร็วอย่างไม่น่าเชื่อ ก่อนอื่นเราก็แวะทานข้าวเที่ยงกันที่ร้านครัวไทย ร้านอร่อยในดวงใจแอ้กับไอ้หมู หน้าเขาวังกันซะก่อน (ไอ้หมูเป็นคนชักนำแอ้เข้าวงการ เอ๊ย เข้าร้านนี้) ลองค้นในกูเกิ้ลดู พบว่ายังไม่เห็นมีใครกล่าวถึง ก็ขอกล่าวถึงซะเลยว่า เวลาขับรถจากกรุงเทพฯ ไปผ่านหน้าประตูขึ้นเขาวัง ด้านที่เป็นทางเดินขึ้น (ไม่ใช่ด้านรถรางนะคะ) เลี้ยวซ้ายไปประมาณร้อยเมตร ร้านครัวไทยเป็นร้านเล็กๆ อยู่ทางขวามือค่ะ
..
..
 
..
..
          เนื่องจากแอ้ค้นที่พักในอินเตอร์เน็ตแล้ว พบว่าเยอะมาก ก็เลยกะจะวอล์คอินเอาเองแบบเท่ห์ๆ แต่ดันหลงทางนิดหน่อย (ไม่มีคันไหนติด GPS เลยค่ะทริปนี้) ก็เลยตัดสินใจโทร.ไปเบอร์รีสอร์ทหนึ่งในหลายๆ เบอร์ที่จดมา เพื่อถามทางก่อน แต่แล้วเราก็โดนต้อนไปเป็นลูกค้าของเขาอย่างง่ายดาย แทบไม่ขัดขืน เพราะว่ารีสอร์ทเขาก็ถูกใจ และอีกอย่างพลขับของเราก็เหนื่อยด้วยค่ะ (พักที่รีสอร์ทชื่อ ภูน้ำอิงฟ้า)
..
..
 
..
..
          เมื่อเรามาถึงย่านท่องเที่ยวละแวกนี้ ทำให้เราเข้าใจว่า การเที่ยว "แก่งกระจาน" กับ "แม่น้ำเพชร" นั้นแตกต่างกันอยู่นิดหน่อย แอ้ว่าพวกเราไปไม่ถึงแก่งกระจานนะคะ เพราะว่าเรายังไม่ได้เข้าป่าเลยด้วยซ้ำ แค่นอนรีสอร์ทเล่นกิจกรรมเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ไว้มาแก้มือคราวหน้าก็ได้
..
..
 
..
..
          ที่แม่น้ำเพชรนี้ ลักษณะการทำธุรกิจรีสอร์ทและกิจกรรม จะเป็นแบบเกื้อกูลกันค่ะ ก่อนจะมาที่นี่ แอ้เปิดเว็บ พบว่ามีกิจกรรมให้เล่น ลักษณะเป็นแพ็คเกจ รวมที่พัก รวมอาหาร พอมาเข้าจริงๆ สิ่งที่ต้องเสียเงินเพิ่มก็มีค่าเช่าชูชีพ (เก็บไว้เล่นได้ตลอดทริป) ค่าล่องเรือยาง และกิจกรรมสองสามอย่างที่ต้นทุนสูง (บีบีกัน,รถเอทีวี เป็นต้น) นอกนั้นแล้ว โดดหอ สไลเดอร์ เล่นฟรีหมดค่ะ แถมจะเล่นของรีสอร์ทไหนก็ได้ด้วย เดี๋ยวเรามาดูกันว่าเล่นได้อย่างไร แต่ตอนนี้เย็นย่ำแล้ว ได้เวลามื้อค่ำใต้แสงดาว ที่ม้าหินอ่อนริมน้ำ ฟังเสียงน้ำไหล จั๊กจั่น นกกลางคืน และขาเมาริมน้ำที่รีสอร์ทฝั่งตรงข้ามครวญเพลง..
..
..
..
..
          คืนนั้น ถึงแม้จะเสียไพ่ เสียเงินไปกับการเล่นเกมแพ้เพื่อนไปตั้ง ๕๐ บาท แต่ดาวก็ระยิบระยับเต็มฟ้า และว่ายน้ำเหนื่อย กินเยอะจนหลับสบาย
..
..
..
..
          ไหนๆ เอ่ยถึงอาหาร ต้องบ่นซะหน่อย ใครน้ำตาลสูง มาเที่ยวที่นี่ รบกวนเตรียมอุปกรณ์มาประกอบอาหารเองนะคะ เพราะว่าที่นี่ทำอาหารหวานมาก แถมมื้อเย็น เราขอให้แม่บ้านที่ดูแลรีสอร์ท ทำข้าวผัดเพิ่