แอ้ View my profile

..

          วันนี้เอาทริปเก่าๆ มานำเสนอค่ะ สำหรับคนที่วันว่างน้อยๆ ไปถ่ายรูปและหาของอร่อยทานกันดีกว่า เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ซึ่งก็เกือบจะกลับมาบรรจบอีกครั้งในปีนี้แล้ว เป็นเวลาเหมาะที่จะไปถ่ายรูปเห็ดแชมเปญ ที่น้ำตกเจ็ดคต จ.สระบุรีเป็นที่สุด

..

          ขอข้ามเรื่องสมาชิกในทริปไปเลยนะคะ เพราะตอนนั้นมันยังมีคนที่ไม่อยากเอ่ยถึงอยู่ด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่ไม่อยากเอ่ยถึงเพราะไม่อยากเอ่ยถึงหรอกเนาะ แต่เป็นเพราะว่าถ้าเอ่ยถึงแล้วมันจะอยากเอ่ยถึงอีกซึ่งอันนี้แอ้ไม่อยากจะเอ่ยถึงเลยทีเดียว .. เอ้า .. งงกันให้ตาย..

..

 

..

          การเดินทางเริ่มต้นเมื่อหนังท้องตึง แต่หนังตาอาจจะหย่อนอยู่ดี ตอนแวะปั๊มเพื่อหาคาเฟอีนกรอกสมอง รถก็เดี้ยงสตาร์ทไม่ติดซะเฉยๆ .. โอ้น้องเห็ดสดเอย.. พี่ยังไม่พ้นชายแดนกรุงเทพฯ เลยน้อง.. แล้วเราจะได้เจอกันไหมนี่.. (สังเกตว่าพวกแอ้จะมีปัญหาเรื่องรถตลอดเวลา เอาเป็นว่าทุกทริปเลยละกันลองไปย้อนดูได้ค่ะ ทริปไหนรถไม่มีปัญหา พวกเราก็ต้องหวาดระแวงว่าน้ำมันจะหมดกลางป่ารึเปล่า ฝาหม้อน้ำยังอยู่ไหมนะ เอิ่ม เบรคยังทำงานอยู่ไหมหนอ ฯลฯ)

..

..

          ในที่สุดมีฮีโร่มาช่วยไว้ พวกแอ้มีแต่ช่างก่อสร้างค่ะ ช่างยนต์ไม่มีกันเลย ก็ได้แต่ยืนมองตาปริบๆ พี่เขาบอกว่า .. ไปได้นะน้อง แต่ทุกครั้งที่ดับเครื่อง ตอนสตาร์ทต้องเข็นแล้วเข้าเกียร์กระชาก มันจะติด .. เราก็แบบว่า โอเคนะ ไปกันต่อแหละ แต่รู้ตัวไว้เลยว่า.. เอิ่ม มีได้อายกันทุกครั้งที่ออกตัวแน่นอน..

          สมัยนั้นยังไม่มีอิจีจี้จีจ้าอะไรทั้งนั้น เราก็คลำทางกันไปมึนๆ แล้วก็ถึงทางเข้าน้ำตกเจ็ดคตจนได้ ตอนจอดรถพึงระวัง กลับรถให้เรียบร้อยก่อน ไม่งั้นไม่มีมุมให้เข็นล่ะแย่แน่เลยค่ะ..

..

..

          แล้วเราก็แยกกันเดินค่ะ เดินไปถ่ายรูปไป เน้นมาโคร อยากได้แบบหลังดำๆ แต่ก็ทำกันไม่ค่อยเป็น เลยเหมือนเดินเล่นๆ คุยกันเสียมากกว่า มาชมผลงานแบบความสามารถต่ำ ~ ความพยายามล้ำเลิศ กันพอเป็นพิธีนะคะ

..

..

          เริ่มมึนกับเห็ดแล้วใช่ไหมคะ แต่หน้าตามันน่ารักมากจริงๆ เลยเนาะ ต่อไปใครเรียกอิเห็ดสด อย่าไปโกรธเขานะ เขาชมว่าเราน่ารักสดใสน่าทะนุถนอมต่างหากค่ะ..  ทีนี้มาดูน้ำตกกันบ้างดีกว่า.. ในที่สุดแอ้ก็เดินมาถึง แม้จะเดินไปหยุดไปก็มาถึงจนได้.. และถ่ายไม่สวยเลย เพราะว่าไม่มีขาตั้งกล้องด้วย อีกอย่างหิวมากค่ะ ตาลายแล้วตอนนั้น

..

 

..

          ไหนๆ ก็ไหนๆ ขอโชว์รูปฝีมือเพื่อนๆ หน่อย ค่ะ แหมมันถ่ายดีกว่าเราเยอะเลยแฮะ ผู้อ่านจะได้รู้สึกว่าน่าไปหน่อย.. อิอิ เพื่อนผมฮะ.. เพื่อนผม..

..

 

..

          ออกจากน้ำตกมาถึงปากทาง ก็ต้องเติมพลังด้วยข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง เพื่อที่จะได้มีแรงไปทำภาระกิจต่อไปอันยิ่งใหญ่นั่นคือ .. เข็นรถ .. ไงคะ ตอนจะเข็นเราปรึกษากันว่า ถ้ามาถึงรถปุ๊บเข็นเลยเนี่ย เขาจะรู้ว่าเราน่ะรถเสียมาจากบ้านเลย.. อายเขา ก็เลยจะให้ตากอล์ฟคนขับไปสตาร์ทดูก่อน แล้วทำทีเป็นหงุดหงิด แล้วค่อยเรียกเพื่อนเข็นรถ ทีนี้เพื่อนๆ ขี้เกียจขึ้นรถไง เพราะขึ้นแล้วก็ต้องลงอยู่ดี ละครฉากนี้เลยไม่เนียน เพราะทุกคนมาจ่อรออยู่ที่ท้ายรถแต่แรกซะงั้น..

..

..

          แล้วก็ไปทานอาหารอย่างจริงจังกันที่โชคชัยสเต็กค่ะ (บอกแล้วเราเป็นฮอบบิท)

..

..

          วันนั้นแอ้ได้ลองเนื้อแกะด้วย และพบว่าไม่ชอบค่ะ แม้จะทานกับยาสีฟัน (ซอสเขียวๆ ใสๆ นั่น มันไม่ใช่ยาสีฟันหรอกเหรอ) ก็ยังดับกลิ่นสาบไม่ได้ แต่ยาสีฟันอร่อยดีนะ สรุปว่าอะไรแพงๆ นี่ไอ้แอ้กินไม่เป็นเลย ฮ่าๆๆ ยังเอามาเล่าอีก ..  

..

..

          เส้นทางนี้ เที่ยวง่ายๆ ไปเช้าเย็นกลับ พระอาทิตย์ยังไม่ทันตกเลยค่ะ เดี๋ยวนี้ที่เที่ยวยิ่งเยอะกว่าแต่ก่อนอีกนะคะ เส้นทางกรุงเทพฯ - สระบุรี จะจบที่มวกเหล็กหาอะไรทานก็ได้ หรือจะไปต่ออีกหน่อยก็ได้ค่ะ แต่ก็อย่าลืมว่า ก่อนเดินทาง..

          ตรวจสภาพรถหน่อยก็จะดีนะคะ

          ห่วงใยค่ะ

..

จากใจ พนักงานเข็น 1 ระดับมงกุฎเพชร

ประสบการณ์ เข็นมาแล้วกว่า 7 จังหวัดทั่วประเทศ

..

..

* สารบัญตะลอนๆ

.. 

 

Comment

Comment:

Tweet

open-mounthed smile open-mounthed smile

#61 By mp3 (222.123.143.55) on 2009-07-08 16:50

สู้ชีวิตมาก ฮ่า เห้ดน่าร๊ากกก

#59 By (^_^)/nana on 2009-06-18 12:43

เห็ดสวย จัง big smile

#58 By ChayaLively on 2009-06-17 19:47

โอ้ว เห็ดน่าัรักจัง สีแดงสดใสซาบซ่า

กระจั๊วป่าดูน่ากลัวน้อยกว่าปกติหน่อย มีแถบข้างเหลืองๆยังกะโพสต์อิท555+


ฟาร์มโชคชัยยังไม่เคยไปเลยค่า แอบอยากไปนอนค้างลัลล้าเหมือนกัน แต่แบบว่าต้องจองกันนานน้านนาน เฮ่อ

#57 By e-namtan on 2009-06-17 19:12

อยากไปเที่ยวบ้างจัง
big smile

#56 By ~memay~ on 2009-06-17 16:52

ภาพสวย ธรรมชาติงาม นางแบบก็สวย เพลิดเพลินดีจริงค่ะ

#55 By General เบ๊ on 2009-06-17 16:03

สวยงาม เห็ดสีสดดี ^^Hot! Hot! big smile big smile big smile

#54 By JobThai on 2009-06-17 14:40

อยากบอกให้รู้ว่าชอบ ต้องแปะHot! Hot! Hot! Hot!
ยังไม่เคยมีคนว่าอีเห็ดสดซักที แต่ถ้ามี ต่อไปจะไม่โกรธแน่นอนค่ะ น่ารักจริง ๆ

ชอบใจ ตรงประสบการณ์เข็นมาแล้ว 7 จังหวัดทั่วประเทศนี่แหละ

ลป. ตามมาตอบ ถ้าอาจารย์วูบไป แล้วข้อสอบหาย ดูท่าคนลำบากจะเป็นนักศึกษานะ เพราะต้องถูกตามมาสอบใหม่ แต่...คุณแอ้ น่ากลัวจังงง
open-mounthed smileโอ้ว..เที่ยวชมธรรมซาด

#51 By on 2009-06-17 10:54

เวลาเดินป่าเจอเห็ดนี่ เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากเลย
ดีจังเลยค่ะ
เที่ยวไทยครึ๊กครื้น เศรษฐกิจไทยครึกคั๊กdouble wink

#49 By ajchicha on 2009-06-17 09:10

บลอกและภาพสวยจังเลยครับ

#48 By Guggs (202.28.181.200) on 2009-06-16 23:30

น่าสนุกจังเลยค่ะ..
ครบทุกรสชาต