แอ้ View my profile

แท๊กซี่กับผะ..ผะ.. ผี

posted on 14 Jun 2009 00:36 by littlest-aa in Life

..

          เมื่อวานซืนขึ้นแท๊กซี่ ไปเจอเข้ากับคนขับที่กลัวผีที่สุดในจักรวาลของชาวแท๊กซี่แล้วมั้งคะ ถ้าตัดเรื่อง (บางคน) ขับรถงี่เง่า (บางคน) จิตใจชั่วร้าย (บางคน) เชื่อคนง่ายให้เขาหลอกจูงจมูก ฯลฯ ไปแล้วล่ะก็ .. แอ้ชอบใช้บริการแท๊กซี่ค่ะ และจะขอบคุณมากถ้าต่างคนต่างนั่งเงียบๆ ปล่อยให้ความคิดในหัวตัวเองฟุ้งๆ ไปนอกหลังคาเหล็กเคลือบสีสดๆ นั่น แต่ถ้าในสองกรณีนี้ คือ (1) เขาเป็นคนช่างพูด หรือ (2) เรากำลังเพลียจนจะหลับ แอ้ก็จะชวนคุยเรื่องผีค่ะ เพราะเป็นเรื่องเดียวที่จะทำให้ทั้งผู้ขับ และผู้โดยสาร ร่วมใจสามัคคีกันขนลุกเกรียวได้จนตลอดทาง แถมยังเป็นการละลายพฤติกรรมฝ่ายตรงข้ามอีกด้วย คนที่ร่วมเล่าและร่วมกลัวไปกับเรา ย่อมไม่คิดปล้นเราที่แยกหน้าแน่ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เอาเรื่องผีๆ ที่ได้ฟังมาจากคนขับแท๊กซี่มาแบ่งปันกันดีกว่า.. เผื่อใครเหงาๆ เบื่อๆ จะได้ตาสว่างกันซะเลย.. แหะๆ

..

วันศุกร์ราวสองทุ่ม หน้าเมเจอร์รัชโยธิน

          ในมือแอ้มีไอซ์มอนสเตอร์ถ้วยเล็กที่กำลังละลาย ทั้งๆ ที่ตัวเองกำลังเป็นหวัดเนี่ยแหละ โบกแท๊กซี่แล้วผลุบเข้าไปในรถ คอร์นมิลค์กระฉอกนิดหน่อยตอนเข้าประตูรถที่ค่อนข้างต่ำ พอบอกทางแล้ว แอ้ก็นึกหงุดหงิดนิดๆ ที่กางเกงต้องเหนียวในเวลาอีกไม่ช้า

          "พี่ใช้ทางลัดไปรัชดาเป็นไหมคะ" เวลาขึ้นรถหน้าเมเจอร์แอ้จะถามอย่างนี้ทุกคันค่ะ เพราะขี้เกียจไปรถติดรอยูเทิร์นที่แถวหน้า รพ.เมโย ก็แถวนี้มันถิ่นแอ้นี่นะ "ไม่เป็นครับ"

          "ซ้ายเลยพี่"

          คนขับวัยสามสิบกว่าๆ ท่าทางไฮเปอร์นิดๆ เริ่มลังเลกับเส้นทางลัดหลังเมเจอร์ค่ะ เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้าไปสุดแล้วจะมีซอยมืดตึ้บไม่น่าเข้าอยู่เบื้องหน้า "เข้าไปในซอยมืดๆ นั่นแหละค่ะพี่" คนขับแท๊กซี่สะดุ้งเล็กน้อย มองผ่านกระจกมองหลังมาทางแอ้

          "แหม.. พูดซะไม่น่าเข้าเลยนะครับ ซอยมืดๆ ด้วย.. แหะๆ"

          อ้าว.. ไอ้นี่กลัวผีนี่หว่า .. อย่างนี้ก็หนุกเด้        

          "โด่พี่ ไม่เห็นจะน่ากลัวเลย ถ้าหนูพูดว่า ... ข้าวววว ปายยยย นายยยย ซอยยย มืดดดด มืดดดด น่านนน แหละค่าพี่.... อย่างนี้สิถึงจะน่ากลัว" แอ้ทำเสียงเยือกเย็น แต่ขำเป็นบ้าเลย

          "โอ๊ย.. ผมล่ะกลัวที่สุดเลยผีเนี่ย อย่าพูดอย่างนั้นสิคร้าบ.."

          "พี่ก็กลัวไปได้.. แหม ผีที่ไหนจะกินไอติมตอนขึ้นรถกันเล่า" อันที่จริงมันไม่ใช่ไอติม แต่ก็เอาเหอะ นั่นไม่ใช่ประเด็นเนาะ "แหะๆ จริงๆ ด้วย คงไม่ใช่ผีหรอกเนอะ" ตาแท๊กซี่เริ่มใจชื้น

          "อันที่จริงหนูชอบคุยเรื่องผีมากเลย พี่เคยเจอมั่งป่ะ" แอ้พูดไปอมยิ้มไป

          "ไม่เคยเลยครับ ไม่เจอแหละเป็นดี"

          "โอเค งั้นหนูเล่าให้ฟังเอง"

..

..

[บทที่ ๑ : ผีแม่ลูก เวอร์ชั่นตำรวจฮีโร่]

          "เรื่องนี้ดังในหมู่แท๊กซี่มากนะพี่ เอ๊ะ แปลกดีพี่ไม่เคยได้ยินได้ไงกัน.. คือหนูเคยได้ยินมาก่อนนี้แล้วอะนะ จากลุงแท๊กซี่คนหนึ่งเล่าให้ฟัง แต่ก็เพิ่งได้ฟังอีกรอบ จากคลิปของรายการเดอะช็อค โอ้ เรื่องนี่ตรงกันเป๋งๆ เลยพี่..."

..

          มีแท๊กซี่คนหนึ่ง เขาโดนเรียกรถโดยแม่ลูกคู่หนึ่ง และยื่นกระดาษบอกที่อยู่ให้