แอ้ View my profile

กาญจน์ท่องเที่ยวแห่งแอ้ #2

posted on 10 Jun 2009 13:36 by littlest-aa in Travel directory Travel
..
..
..
          ค่ำคืนที่ผ่านไปในแพคืนนั้น ทารุณเอาการทีเดียวค่ะ แอ้กับเพื่อนที่เหลือนอนข้างนอกชาน ให้กอล์ฟกับติ๊กนอนในห้องเดียวที่มี เพราะว่าติ๊กไม่ค่อยสบาย ฝนกับยุงแท็คทีมกันมาเล่นงานเราตลอดคืน (ถ้ามาคราวหน้าจะเอามุ้งมาด้วย) ทั้งเปียกชื้นและคันแสนคัน แต่แอ้ก็ยังอุตส่าห์หลับสนิทจนละเมอทำเสียงประหลาดที่ยากที่จะได้พบให้น้องต๊ะได้ยิน แต่คงไม่ตกใจเท่าไหร่ เพราะว่าแอ้เตือนไว้ก่อนแล้ว .. แหะๆ ถ้าอยากรู้ว่าเสียงอะไร ผู้ที่เคยเจอเข้ากับตัวอาจจะเรียกว่าเสียงคราง เสียงร้องไห้แบบกลั้นสะอื้นที่ฟังตอนกลางคืนแล้วน่ากลัวโคตรๆ แต่ว่าแอ้ไม่ได้ฝันอะไร และไม่ได้เครียดอะไรเลยนะคะ มันคืออภินิหารค่ะ .. แหะๆ .. เกรงใจจัง.. ที่เกิดมาเป็นคนละเมอโหด..
..
          เราเริ่มต้นเช้าวันใหม่กันอย่างชื้นๆ .. น้ำที่เป็นสีเขียวเปลี่ยนไปเป็นสีน้ำตาล และมีระดับสูงขึ้นมาก แพของเราไม่ได้ถูกผูกแน่น จึงเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา เล่นเอามึนไปเหมือนกัน แต่ก็สนุกดีที่ได้มีวิวต่างๆ กันทุก 5 นาที เรือลุงป้าขับมาขายก๋วยเตี๋ยวและกาแฟเช้าให้เราตามที่นัดกันไว้..
..
 
..
          เมื่อเราขนข้าวของไปเก็บในรถกันเรียบร้อยแล้วนั้น ฝนก็เริ่มโปรยลงมาอีกค่ะ แต่เราเริ่มจะชินซะแล้ว ก็เลยเดินดุ่ยๆ ไปชมบริเวณของอุทยานไทรโยค ซึ่ง บอกตรงๆ ว่าเหมือนกับตอนที่มาคราวที่แล้วเป๊ะๆ เว้นแต่ว่าสีสันไม่สวยเท่า แอ้กับติ๊กก็เลยกระดื๊บไปหาร้านริมน้ำนั่งสั่งข้าวต้มร้อนๆ รอเพื่อนๆ นักถ่ายภาพที่กำลังตั้งอกตั้งใจ
..
 
..
          ระหว่างนั่งรอเพื่อนๆ และข้าวต้มปลาคังร้อนๆ เราสังเกตสิ่งรอบๆ ตัว หลังสายฝนได้ผ่านไป ชีวิตยามเช้าของผู้คนเริ่มต้นขึ้นอย่างช้าๆ เราอาจจะไม่ทันสังเกตในตอนแรก แต่แล้วทุกอย่างก็เคลื่อนไหว เด็กหนุ่มสองคนหามปลาตัวใหญ่มากๆ ร้อยกันเป็นพวงผ่านไป พวกเราถ่ายรูปน้องไม่ทัน แอ้เลยตะโกนบอกว่า "น้องช้าหน่อย" ถึงน้องจะแบกหนักแสนหนัก แต่ก็ชะลอให้เราถ่ายรูปด้วยค่ะ 
..
 
 
..
          หลังจากออกเดินทางกันต่อ เราก็ทำตัวเยี่ยงฮอบบิทอีกแล้วค่ะ (ถ้ายังจะจำกันได้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แอ้เปรียบเทียบพวกเราเป็นฮอบบิท .. ฮ่าๆ คลั่งลอร์ดของแท้เลยนะเนี่ย) คือตะลอนๆ ไปเรื่อย ไม่ค่อยมีจุดหมายแน่นอนและกินไปเรื่อยๆ จนนับมื้อไม่ถูก ที่แรกเราไปแวะถ้ำดาวดึงส์ก่อน เพร